วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ทหารส่วนใหญ่จะใช้เครื่องบันทึกเสียง เพื่อออกปฏิบัติภารกิจ (ตอนจบ)                                         


 ฟ้านของป้าน้อยนั้นเคยเปิดเป็นบ้านรับฝากเลี้ยงดูแลเด็กเล็กๆ มาก่อน คล้ายเนอสเชอรี่นั่นแหละ แต่
เป็นการเลี้ยงดูแบบกันเอง    สมัยก่อนป้าน้อยก็มีผู้ช่วยเป็นหลาน 2 คนและจ้างมาช่วยอีก า คนเท่านั้น
แต่ก่อนสามีของป้าน้อยเป็นทนายความ และมีครอบครัวอยู่แล้วที่กรุงเทพฯ ป้าน้อยแกตั้งครรภ์เมื่อตอนอายุย่าง 30 ตอนนั้นแกเริ่มคิดมาก ไม่อยากให้สามีไปๆ จำหน่ายเครื่องบันทึกเสียง มาๆ ระหว่าง 2 บ้าน จึงไดไปหาหมอเสน่ห์ที่ตำบลเล็กๆ ไกลจากบ้านถึงเกือบ 30 กิโลไปทำเสน่ห์ใด็ไม่ถึง 2 เดือน

สามีของแกก็ทิ้งบ้านใหญ่ที่กรุงเทพฯ มาอยู่บ้านเล็กที่ขอนแก่นและอยู่กินกับป้าน้อยอย่างมีความสุขจนเวลาผ่านไป 7 ปีเต็มเล่ากันว่าป้าน้อยต้องไปทำเสน่ห์กับอาจารย์คำทุกๆ 3 เดือนอย่างสมํ่าเสมอมิให้ขาด แต่ปรากฏว่าพอเข้าปีที่ 8 อาจารย์คำแกเสียชีวิต ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อเพราะนับจากนั้นสามีของป้าน้อยก็เริ่มเปลี่ยนไป แกเดินทางไปเยี่ยมลูกเมียเก่าที่กรุงเทพฯ บ่อยๆ จนทะเลาะเบาะแว้งกับป้าน้อย แกคงจะเครียดมาก บันทึกเสียงเพลง วันหนึ่งแกจึงยิงตัวตายชาวบ้านลือกันว่าสามีของป้าน้อยสติเลอะๆ เสือนๆ เพราะถูกทำคุณไสยมานานปีส่วนตัวป้าน้อยหลังสามีตาย แกก็เพี้ยนเหมือนกันชอบนั่งจุดเทียนเต็มบ้านจนดึกๆ ดื่นๆ บางทีก็เอาฃี้ผึ้งมาปันเป็นรูปผู้ชายผู้หญิงแล้วก็พรํ่าพูดอยู่คนเดียวที่บ้านแกจึงเลิกรับเลี้ยงดูเด็ก น้องชายของแกเอาลูกแกไปเลี้ยงเพราะสงสารป้าน้อยแกเพี้ยนๆ

แต่ก็อยู่ต่อมาได้อีก 7-8 ปีจึงเริ่มสติแตกแกเริ่มพูดจาไม่รู้เรื่อง และเดินเหม่อลอยไปตามถนน จำบ้านไม่ได้ จำญาติไม่ได้ญาติๆ เลยพากันไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญาที่กรุงเทพฯส่วนบ้านก็ให้คนเช่า ญาติแกก็เก็บค่าเช่าไปให้เป็นค่าขนมลูกของป้าน้อยชีวิตป้าน้อยหลุดหายไปจากโลกแห่งความเป็นจริงเพียง 5 ปีกว่าแกก็หายดีป้าน้อยกลับมาอยู่ที่ขอนแก่น กลับไปอยู่ที่บ้านเก่าของแก แล้วเริ่มเพาะเลี้ยงพันธุโม้ประดับขาย เครื่องบันทึกเสียงมือถือ โดยมีน้องชายช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ไม่มีใครกล้าถามถึงเรื่องในอดีต จึงไม่มีใครรู้ว่าแกจำอะไรได้หรือไม่ แต่แกก็ดูมีความสุขกับชีวิตใหม่ของแกแม้จะกลายเป็นคนเงียบขรึมไปกว่านิสัยเดิมของแกเมื่อสมัยเป็นสาวคนละแวกนั้นยังคงเล่าเรื่องของป้าน้อยให้ลูกๆ หลานๆ ฟังว่าชีวิตของแกต้องพลิกผันและพบกับคราวเคราะห์เช่นนั้นก็เพราะแกทำกรรมไว้กับผู้อื่นกรรมที่ก่อไว้ก็คือการทำเสน่ห์ยาแฝดนั่นเอง!

เครื่องบันทึกเสียงดิจิตอล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น